alphanam e&c TIN TỨC

Phát động thi công xây dựng đường dây 500kV Monsoon-Thạnh Mỹ

2023-10-11

Dự lễ triển khai thi công dự án, về phía địa phương có các đồng chí Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam; Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành và lãnh đạo một số huyện, xã liên quan của tỉnh Quảng Nam.

Đại diện Bộ Công thương và một số bộ, ngành liên quan; ông Trần Đình Nhân, Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số ban chức năng của EVN và Ban Quản lý dự án Điện 2 (thuộc EVN) dự lễ.

Dự án đường dây 500kV Monsoon-Thạnh Mỹ được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương nhập khẩu điện và phương án đấu nối nhà máy điện gió Monsoon (Lào) tại văn bản số 938/TTg-CN ngày 21/7/2020 và Quyết định số 500/QĐ-TTg ngày 15/5/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (gọi tắt là Quy hoạch Điện VIII).

Dự án đường dây 500kV Monsoon-Thạnh Mỹ (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam) được xây dựng trên địa bàn huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam với tổng mức đầu tư hơn 1.100 tỷ đồng từ nguồn vốn vay tín dụng của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) và vốn đối ứng của EVN.

Tổng chiều dài dự án trên lãnh thổ Việt Nam là 44,71 km, là đường dây 2 mạch, nối từ cụm Nhà máy điện gió Monsoon (Lào) đến trạm biến áp 500kV Thạnh Mỹ (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam).

Dự án được Thủ tướng Chính phủ giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư. Ban Quản lý dự án Điện 2 là đơn vị được EVN giao đại diện Chủ đầu tư để quản lý dự án.

Phát động thi công xây dựng đường dây 500kV Monsoon-Thạnh Mỹ ảnh 1
Các đơn vị thi công đưa thiết bị thi công cơ giới lên núi cao để thi công dự án ngay sau lễ triển khai.

Ông Bùi Quang Trạch, Tổng Giám đốc Công ty Xây lắp điện 4, đại diện cho các nhà thầu, đơn vị tư vấn, thiết kế, giám sát đã cam kết sẽ huy động tối đa các nguồn lực về con người, thiết bị, máy móc, đẩy nhanh tiến độ thi công, bảo đảm an toàn, hiệu quả, đúng tiến độ.

Ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, tỉnh sẽ chỉ đạo sát sao các địa phương có dự án đi qua, thực hiện nhanh các thủ tục đền bù, giải tỏa, bố trí tại định cư để bàn giao mặt bằng. Cho đến nay, trên 90% vị trí móng cột đã được giao cho đơn vị thi công, một số vị trí còn lại sẽ bàn giao trong tháng 10 này.

Phát biểu tại lễ triển khai xây dựng đường dây 500kV Monsoon-Thạnh Mỹ, đồng chí Trần Đình Nhân, Tổng Giám đốc EVN nhấn mạnh yêu cầu về thi công phải bảo đảm an toàn, chất lượng, tiến độ. Muốn vậy, từng đơn vị thuộc Ban quản lý dự án, nhà thầu, tư vấn... phải phối hợp tốt với chính quyền địa phương, nhân dân nơi có đường dây đi qua. Về tiến độ, mục tiêu đặt ra là hoàn thành vào đầu quý III/2024, trước khi mùa mưa bão ở miền trung bắt đầu.

Công trình đường dây 500kV Monsoon-Thạnh Mỹ có khả năng truyền tải công suất tối đa lên tới 2500MW, góp phần nâng cao khả năng vận hành của hệ thống điện quốc gia thông qua nhập khẩu điện từ phía Lào. Tuy nhiên, theo hợp đồng mua bán điện, trước mắt tới đây khi vào vận hành, đường dây sẽ nhận điện nhập khẩu từ nguồn điện gió của Lào với công suất 600MW, sản lượng điện dự kiến bình quân hàng năm 1,7 tỷ kWh.

Dự án đường dây 500kV Monsoon-Thạnh Mỹ (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam) được xây dựng đã hiện thực hóa cam kết song phương về quan hệ hợp tác giữa Chính phủ hai nước CHXHCN Việt Nam và CHDCND Lào trong lĩnh vực phát triển hệ thống năng lượng.

Với mục đích đưa công trình vào sớm vào vận hành với chất lượng bảo đảm để tăng cường cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước giai đoạn tới, Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu Ban Quản lý dự án Điện 2, các đơn vị tư vấn, giám sát, các nhà thầu tham gia thi công dự án, các cán bộ, công nhân trên công trường cùng đoàn kết, hưởng ứng và thực hiện tốt phong trào thi đua lao động sáng tạo để hoàn thành xuất sắc các mục tiêu tiến độ, chất lượng, bảo đảm môi trường và an toàn lao động trong thi công xây dựng.

Phát động thi công xây dựng đường dây 500kV Monsoon-Thạnh Mỹ ảnh 2

Tặng quà cho người dân 4 xã của huyện Nam Giang có đường dây đi qua.

Cũng tại buổi phát động thi công xây dựng dự án đường dây 500kV Monsoon-Thạnh Mỹ vào sáng 30/9, Tập đoàn Điện lực Việt Nam cùng Công đoàn Điện lực Việt Nam và Ban Quản lý dự án điện 2 đã tặng quà ủng hộ an sinh xã hội cho các xã La Dee, Chà Vàl, Tà Pơơ, Tà Bhing thuộc địa bàn huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam, trị giá 200 triệu đồng.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ và các bộ, ngành, sự hỗ trợ, giúp đỡ của chính quyền các cấp và nhân dân các địa phương để EVN thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nguồn lưới điện và đảm bảo cung ứng điện, góp phần vào công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Công ty CP Alphanam E&C - nghiệm thu đóng điện công trình TBA 220kv Bến Cát

2022-12-05

Vào ngày 11/11/2018 tại ấp Cầu Sắt, xã Lai Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương; Ban Quản lý dự án Các công trình điện miền Nam (SPMB) đã phối hợp với nhà thấu thi công là liên danh Công ty CP AlphanamE &C và Công ty CP Tư vấn Đầu tư & Xây lắp điện Số Năm cùng các đơn vị liên quan tổ chức đóng điện thành công công trình Trạm biến áp 220 kV Bến Cát.

Xem chi tiết

Chi bộ Đảng công ty Cổ phần Alphanam E&C chính thức được thành lập

2022-12-05

Ngày 20/7/2019, Chi bộ Đảng Công ty Cổ phần Alphanam E&C đã được thành lập dưới sự chấp thuận của các Tổ chức Đảng tại Quận Thanh Xuân.

Xem chi tiết

Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Alphanam E&C Lâm Sơn Tùng: “Làm việc vì muốn cống hiến cho cộng đồng”

2022-12-05

Bên cạnh thương mại sản xuất và bất động sản, có thể ít người biết rằng ngành cơ điện của Công ty CP Alphanam E&C là ngành nghề truyền thống của Alphanam. Chặng đường phát triển của Alphanam Group song hành cùng những thành tích đáng tự hào của ngành cơ điện.

Xem chi tiết

Sức mạnh tập thể dựa trên tham luận của đội thi CTCP Alphanam E&C

2022-12-05

Là Đội Đạt Giải Nhất Cuộc Thi “Tương Lai Alphanam Là Sức Mạnh Tập Thể”, Với Đội Thi CTCP Alphanam E&C, Sức Mạnh Tập Thể Ở Alphanam Được Định Nghĩa Như Thế Nào?

Xem chi tiết

“Ngũ hổ” sẽ tranh tài tại sự kiện Tổng kết cuối năm

2022-12-05

Lấy cảm hứng từ hình ảnh mạnh mẽ và quyết liệt của loài hổ, talent show “Ngũ hổ tranh tài” là điểm nhấn đặc biệt của Sự kiện tổng kết 2021, mừng Xuân Nhâm Dần sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Xem chi tiết
Công ty Cổ phần Alphanam E&C

108 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
024 3558 7979
ecinfo@alphanam.com
www.alphanamec.com.vn

Thành lập năm 1995, Alphanam E&C là một nhà thầu cơ điện chuyên nghiệp có lịch sử lâu đời tại Việt Nam với hơn ¼ thế kỷ dựng xây và phát triển. Công ty được thừa hưởng những giá trị gia tăng trong hệ sinh thái Alphanam Group – một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành hàng đầu Việt Nam với kim chỉ nam “Đi trước một bước” và sứ mệnh “Phát triển bền vững với lợi ích cao nhất cho Alphanam và cho cộng đồng”.

© 2022 - BẢN QUYỀN THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN ALPHANAM E&C. TẤT CẢ CÁC QUYỀN ĐƯỢC BẢO HỘ